Hỗ trợ trực tuyến
  • Hữu Khánh - 0963.123.900
  • Hữu Bản - 0973.073.607
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • So sánh bơm bánh răng ăn khớp trong và ngoài

- Trong việc tư vấn trên điện thoại, chat và nói chuyện với khách hàng trực tiếp tại Công ty Vimex về dòng Bơm bánh răng thì số lượng khách hàng hỏi về sự khác biệt giữa bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài là rất nhiều. Do vậy chúng tôi sẽ viết bài này để khách hàng có thể tham khảo và hiểu biết thêm về Bơm bánh răng.
Điểm khác biệt về Bơm bánh răng ăn khớp trong và Bơm bánh răng ăn khớp ngoài :
+ Bơm bánh răng ăn khớp trong : là dòng bơm này có bánh răng ăn khớp nhau ở bên trong được gọi là bơm ROTA. Điểm đặc biệt đối với Bơm bánh răng là nó có thể vận chuyển các dịch đặc và có độ nhớt cao. Bơm bánh răng ăn khớp trong có tốc độ quay rất thấp thường cho nên bạn phải sử dụng qua 1 hộp số để chuyển đổi tốc độ quay của động cơ.

Nhìn hình trên thì chúng ta có thể nhìn thấy có các răng bên trong ăn khớp với bánh răng và có miếng kim loại hình lưỡi liềm đặt vào bánh răng tạo ra khoảng trống chứa chất lỏng để đưa dầu, dung dịch và các chất cần bơm ra ngoài.
+ Bơm bánh răng ăn khớp ngoài : Có cấu tạo rất đơn giản, kích thước nhỏ gọn có số vòng quay và công suất trên một đơn vị trọng lượng lớn và đặc điểm là khả năng chịu quá tải trong một thời gian ngắn. 
Có 2 loại phớt cho bơm bánh răng ăn khớp ngoài :
- Bơm dùng phớt cơ khí hay còn gọi là Mechical seal ( Loại phớt này có giá cao đồng nghĩa với việc chất lượng tốt, vận hành lâu dài, áp suất đẩy không bi giảm nhiều do thời gian hay quá trình làm việc liên tục
- Bơm dùng phớt tết ( phớt tút ) hay còn gọi là phớt chèn độ bền sẽ kém hơn và đi kèm là chất lượng cũng kém hơn, Phớt tút thường được sử dụng để vận chuyển các loại dầu nặng hay nhiệt độ của dầu lên tới 180độ C ( nhựa đường là ví dụ )
Có thể thấy rằng cấu tạo của Bơm bánh răng ăn khớp ngoài rất dễ dàng nhận thấy nguyên lý làm việc của loại bơm này cho thấy dầu và dung dịch sẽ len lỏi vào các khớp sau đó bánh răng sẽ đưa ra ngoài.